• 13 giờ trước

Ngày 13 tháng 9 năm 2024, quận Bình Tân tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn quận (thực hiện theo Kế hoạch số 479/KH-UBND ngày 16 tháng 8 năm 2024 của UBND quận).

Buổi tuyên truyền được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến đã thu hút sự tham dự của 4.768 người là đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các tổ chức chính trị - xã hội quận; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn quận; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường; đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân 10 phường; đại diện BCH Công an, BCH Quân sự, cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự 10 phường; Trưởng khu phố, Bảo vệ khu phố, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể khu phố và 69 điểm trường là đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, viên chức, người lao động các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập thuộc quận.

Bà Phan Thị Việt Thu  – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM- đã giới thiệu Luật số 19/2023/QH15 ngày 20 tháng 6 năm 2023 của Quốc hội khóa XV về Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật mới liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn quận Bình Tân. Nâng cao vai trò, vị trí của cán bộ, công chức, người tiêu dùng trong xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời bảo đảm cân bằng giữa quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh tan tuyen truyen luat bao ve quyen loi nguoi tieu dung.png

Phòng Tư pháp quận Bình Tân- Phòng PBGDPL